Đoàn Bộ Xây dựng hướng về vùng cao

Ngày đăng: 11/11/2015
Trong hai ngày 6-7/11, Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng và các cơ sở đoàn trực thuộc đã thực hiện hành trình tình nguyện mùa đông tại huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn. Đây là một trong những hoạt động của Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng nhằm chào mừng Đại hội thi đua yêu nước Ngành Xây dựng lần thứ IV.

Hành trình có sự tham gia của đồng chí Bùi Chí Hiếu, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ Xây dựng, Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Xây dựng, các đồng chí Phó Bí thư Đoàn Bộ, Bí thư của các cơ sở đoàn trực thuộc Bộ Xây dựng cùng các thành viên của nhóm thiện nguyện Đồng Thiện Tâm.

Trong chương trình, đoàn đã có nhiều hoạt động ý nghĩa tại các xã Khang Ninh và Cao Thượng của huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn. Đây là các xã nghèo nhất của huyện Ba Bể và tỉnh Bắc Kạn. Địa bàn này gồm các thôn vùng cao, là nơi sinh sống của đồng bào dân tộc Dao, Mông, Tày. Điều kiện địa hình chia cắt phức tạp, độ dốc lớn, lưu vực suối nhỏ hay gây lũ quét, lũ ống về mùa mưa, ảnh hưởng đến việc đi lại và sản xuất nông nghiệp của bà con trong vùng. Đoàn trao tặng chăn ấm, nhiều phần quà ý nghĩa, với tổng giá trị là 15 triệu đồng. cho 20 hộ gia đình thương binh, liệt sĩ tại xã Cao Thượng.

Đoàn tặng quà các gia đình tại xã Cao Thượng

Ngoài ra, nhóm thiện nguyện Đồng thiện Tâm còn trao 116 suất quà, mỗi suất gồm: 1 ba lô, 10 quyển vở, 5 bút nước, 1 đôi dép, 2 đôi tất, 10 gói mì tôm và một số vật dụng khác phục vụ cho việc học tập, sinh hoạt và chăm sóc sức khỏe tổng trị giá mỗi gói quà là 5 trăm nghìn đồng.

Hướng tới ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, nhằm tri ân các gia đình thương binh, liệt sĩ, Đoàn đã trao tặng các phần quà và 20 chăn ấm cho 18 gia đình thương binh, liệt sĩ, và 2 gia đình thuộc diện khó khăn của xã Cao Thượng, huyện Ba Bể.

Tại điểm trường Tọt Còn, Trường Tiểu học Cao Thượng, xã Cao Thượng, huyện Ba Bể, các thành viên trong đoàn đã trao quà cho 116 em học sinh, cùng với 10 thùng mỳ tôm, 1 tủ thuốc và 1 bộ trống Đội cho nhà trường. Còn tại điểm Trường Mẫu giáo Cam Trạm, Mầm non Khang Ninh, đoàn đã trao tặng nhà trường phần quà trị giá năm triệu đồng.

Đoàn tặng quà cho các em học sinh

Đối với các thành viên đoàn tham gia chuyến tình nguyện lần này, việc giúp đỡ các em nhỏ, các thầy cô giáo và đồng bào nghèo, không chỉ tạo niềm vui cho các em và các thầy cô giáo nơi bản vùng cao nghèo, mà còn là sự sẻ chia khó khăn, cùng chung tay mang đến những mùa đông ấm áp cho bản nghèo. Những nghĩa cử đó sẽ góp phần tạo nên hơi ấm cho mùa đông lạnh giá tại nơi đây.

Người đăng: Đoàn TN (Biên tập: doankhoicaccoquantw.vn)