Tuyên dương Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng tại Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam

Ngày đăng: 29/12/2015
Vừa qua tại Hà Nội, hơn 360 đại biểu là đại diện tài năng trẻ, xuất sắc của thanh niên Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực, ngành nghề của mọi miền Tổ quốc tham dự Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần 2 - 2015.

Tham dự phiên trọng thể của Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ 2 - năm 2015 có các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan TW, TW Đoàn; đại diện cán bộ, đảng viên tiêu biểu các đơn vị thuộc TW Đoàn; đại diện một số tỉnh, thành đoàn trong cả nước, cùng 364 đại biểu, là đại diện tài năng trẻ, xuất sắc của thanh niên Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực, ngành nghề và trên mọi miền của Tổ quốc.

Đồng chí Bùi Chí Hiếu, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng được vinh dự tuyên dương tại Đại hội.

Với chủ đề “Tài năng trẻ Việt Nam chung tay dựng xây đất nước”, Đại hội thể hiện lòng quyết tâm của đội ngũ tài năng trẻ Việt Nam đoàn kết, chung sức, đồng lòng dựng xây và bảo vệ đất nước trong thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước, hội nhập quốc tế. Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức nhằm đánh giá tình hình tài năng trẻ và công tác tài năng trẻ Việt Nam giai đoạn 2010-2015, xác định phương hướng công tác tài năng trẻ giai đoạn 2015-2020.

Phát biểu tại Đại hội, bà Tòng Thị Phóng, Phó Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: Đảng và nhân dân luôn đặt niềm tin vào thế hệ trẻ, đánh giá đúng vai trò và khả năng cách mạng sáng tạo, sự đóng góp to lớn của thanh niên. Tôi mong các bạn trẻ với trách nhiệm trước Tổ quốc, trước bản thân và gia đình, với nhiệt huyết của trái tim cháy bỏng, khát vọng muốn cống hiến cho đồng bào, với trí tuệ và ý chí kiên cường hãy tiếp tục phấn đấu học tập, lao động, công tác, lập nên nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa, làm giàu thêm “nguyên khí quốc gia”, làm rạng danh non sông đất nước.

Khẳng định việc phát hiện, quản lý, bồi dưỡng và sử dụng tài năng trẻ là vấn đề chiến lược, có tầm đặc biệt quan trọng đối với đất nước, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã đề nghị Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tiếp tục kiên trì thực hiện chủ trương của Đảng về chăm lo, thực hiện có hiệu quả công tác tài năng trẻ. Đổi mới phương thức phát hiện, tập hợp bồi dưỡng, tạo môi trường thuận lợi cho tài năng trẻ phát huy sáng tạo. Động viên khích lệ tài năng trẻ vươn lên, mở rộng hình thức tập hợp, lao động, công tác, kết nối, tôn vinh tài năng trẻ. Cùng các bộ, ngành tham mưu cho Đảng, Nhà nước hoàn thiện pháp luật, cơ chế chính sách đào tạo, bồi dưỡng, trọng dụng tài năng trẻ; xây dựng Đề án phát triển Tài năng trẻ Việt Nam giai đoạn 2016-2025.

Tại Đại hội này, đồng chí Bùi Chí Hiếu, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng được vinh dự tuyên dương. Cũng tại Đại hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ, Chủ nhiệm Uỷ ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội Trương Thị Mai đã tặng hoa chúc mừng 20 gương mặt tiêu biểu đại diện tài năng trẻ Việt Nam lần thứ II. Chủ nhiệm Uỷ ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hoà đã trao tặng 10 phần quà của Quỹ khuyến học Tài năng trẻ (mỗi phần quà trị giá 10 triệu đồng) cho 10 tài năng trẻ có hoàn cảnh khó khăn.

Người đăng: Đoàn TN (Biên tập: Vũ chiến - Báo Xây dựng)

Không xác định 02
Không xác định 03
Thông tin về lịch công tác của ban chấp hành