Đoàn Thanh niên CIC với các hoạt động hưởng ứng ngày 26/3

Ngày đăng: 07/04/2016
Nhân dịp kỉ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chào mừng thành công Đại hội XII của Đảng, Đoàn Thanh niên Công ty CP Tin học và Tư vấn xây dựng đã phát động chuỗi các sự kiện hưởng ứng Tháng thanh niên.

Đoàn Thanh niên CIC phát động ra quân tình nguyện Ngày thứ 6 xanh

Đoàn Thanh niên Công ty CP Tin học và Tư vấn xây dựng đã ra quân phát động tình nguyện Ngày thứ 6 xanh. Các đoàn viên đã rất nhiệt tình tham gia tổng vệ sinh công sở xung quanh khu vực và khuôn viên làm việc. Hoạt động này góp phần rất lớn vào việc tuyên truyền nâng cao ý thức cho đoàn viên, thanh niên Công ty về tinh thần xung kích, tình nguyện và trách nhiệm của tuổi trẻ trong tham gia bảo vệ môi trường sống, đồng thời góp phần giữ gìn môi trường xanh - sạch - đẹp - văn minh cho công sở.

Đây là hoạt động rất ý nghĩa nằm trong chuỗi các hoạt động của Đoàn Thanh niên CIC chào mừng Tháng thanh niên, hoạt động đã giúp xây dựng được hình ảnh đẹp của các bạn thanh niên xung kích - tình nguyện, cũng như vận động được toàn thể cán bộ, nhân viên cùng nhau chung tay, có ý thức giữ gìn xây dựng môi trường làm việc văn minh, sạch đẹp. Chương trình đã diễn ra rất thành công và để lại nhiều ấn tượng trong lòng các bạn đoàn viên tham gia.

Trước đó, BCH Đoàn Thanh niên CIC đã tham gia lễ báo công và chương trình lễ tuyên dương 85 cán bộ đoàn xuất sắc của Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng, Đoàn Thanh niên CIC rất vinh dự khi có 1 cán bộ đoàn là bạn Vũ Thu Hằng được tuyên dương trong dịp này.

Đoàn viên CIC trao quà cho bà Nguyễn Thị Ngoan trong chương trình từ thiện “Xuân ấm áp”

Ngày 26/3, Đoàn Thanh niên CIC đã có chuyến đi từ thiện “Xuân ấm áp” về xã Châu Can, huyện Phú Xuyên để trao những phần quà cho bà Nguyễn Thị Ngoan, hộ nghèo nhất của xã. Chuyến đi đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ Ban lãnh đạo, các cán bộ, nhân viên Công ty CIC, sự hỗ trợ và tạo điều kiện của Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Phú Xuyên, UBND xã Châu Can và Đoàn Thanh niên xã.

Đoàn viên Vũ Thu Hằng được tuyên dương trong dịp tuyên dương 85 cán bộ đoàn xuất sắc của Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng

Chương trình đã diễn ra thành công và trao những món quà ý nghĩa tới tận tay bà Nguyễn Thị Ngoan, cũng như để lại ấn tượng tốt cho bà con sống tại đây. Sau chuyến đi, Đoàn Thanh niên CIC đã giao lưu và tham dự mít tinh kỉ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn với Đoàn Thanh niên xã Châu Can.

Tổ chức lễ dâng hương tưởng nhớ đến các vị vua Hùng

Tiếp nối những sự kiện trên, nhằm giúp các bạn đoàn viên CIC có dịp ôn lại lịch sử của mảnh đất cội nguồn, về sự tích 18 vua Hùng - những người đã có công dựng nước, sự tích bánh chưng, bánh dày và truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc ta, Đoàn Thanh niên CIC tổ chức cho các bạn đoàn viên tham quan Khu di tích lịch sử Đền Hùng. Trong đó, tổ chức lễ dâng hương tưởng nhớ đến các vị vua Hùng, các bạn đoàn viên không chỉ được trở về với cội nguồn mà còn được chiêm ngưỡng một quần thể di tích lịch sử nổi tiếng của dân tộc. Bước qua hơn 200 bậc đá, lần lượt được đặt chân đến đền Hạ, tương truyền là nơi Âu Cơ sinh ra bọc trăm trứng; tiếp đó là đền Trung, nơi các vua Hùng cùng các lạc hầu, lạc tướng họp bàn việc nước; cao nhất là đền Thượng, nơi các vua Hùng tiến hành nghi lễ thờ trời đất, cầu mong mưa thuận gió hòa; và kết thúc tại đền Giếng. Chuyến đi đã diễn ra hết sức tốt đẹp và để lại nhiều cảm xúc trong lòng các bạn đoàn viên, kết thúc thành công chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng thanh niên 2016.

Người đăng: Đoàn TN (Biên tập: Thành Luân - Báo xây dựng điện tử)

Videos

Không xác định 02
Không xác định 03