Đoàn thanh niên Cục Phát triển đô thị mang tấm lòng sẻ chia tới miền Trung

Ngày đăng: 14/11/2016
Chia sẻ khó khăn với đồng bào nhân dân miền Trung chịu thiệt hại lớn do đợt mưa lũ vừa qua, từ ngày 4-6/11, Đoàn thanh niên (ĐTN) Bộ Xây dựng, ĐTN Cục Phát triển đô thị phối hợp với Đoàn thanh niên Sở Xây dựng tỉnh Hà Tĩnh đã thực hiện chuyến hành trình thiện nguyện trao quà tại huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh.

Đây là hoạt động phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” trong Đoàn viên, thanh niên Cục Phát triển đô thị nói riêng và ĐTN Bộ Xây dựng nói chung nhằm kịp thời giúp đỡ, hỗ trợ thanh, thiếu nhi và nhân dân địa phương. Với tinh thần xung kích, trách nhiệm, trước đó ĐTN Cục Phát triển đô thị đã tổ chức phát động quyên góp tiền, lương thực, thực phẩm, quần áo sách vở và một số nhu yếu phẩm giúp đỡ đồng bào miền Trung. Điểm đến của hành trình thiện nguyện này là huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh.

Được biết đợt mua lũ vừa qua, Vũ Quang là một trong những huyện liên tục bị chia cắt, cô lập khiến cho sinh hoạt của các hộ dân sinh sống tại đây gặp rất nhiều khó khăn.

Trong ba ngày có mặt tại đây, đoàn đã trao hơn 200 phần quà cho học sinh tiểu học tại các trường tiểu học trên địa bàn huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh chịu nhiều thiệt hại trong đợt lũ vừa qua như trường Tiểu học Ân Phú, Tiểu học Đức Giang,…

Tuy chỉ là những món quà nhỏ bé nhưng hoạt động thiện nguyện này tại huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh - một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lớn đã thể hiện tình cảm, trách nhiệm, sự chia sẻ chia của Đoàn viên, thanh niên Cục Phát triển Đô thị nói riêng và Đoàn viên, thanh niên Bộ Xây dựng nói chung đối với miền Trung ruột thịt; thông qua đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân trong công tác xã hội từ thiện với cộng đồng. Đây cũng là cơ hội để cho các Đoàn viên Cục Phát triển đô thị có cơ hội được trải nghiệm, được hiểu đời sống đồng bào nhân dân tại vùng lũ.

Sau khi thực hiện chương trình thiện nguyện, ĐTN Cục Phát triển đô thị và ĐTN Sở Xây dựng đã tổ chức đi thăm và tri ân các bậc tiền nhân có công với đất nước tại Ngã ba Đồng Lộc, viếng mộ Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng Cộng sản tại nhà thờ Trần Phú (làng Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh); thăm và dâng hương tại Nhà thờ Lý Tự Trọng, người Đảng viên thanh niên đầu tiên tại huyên Thạch Hà.

Người đăng: Đoàn TN (Biên tập: Tuyết Hạnh - Báo Xây dựng điện tử)