Tuyên dương 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu

Ngày đăng: 24/03/2014
Web.ĐTN: Tối ngày 21.3, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn, Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam, Báo Tiền phong phối hợp tổ chức chương trình Lễ tuyên dương 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2013 và giao lưu chủ đề: Khát vọng Việt Nam – Tương lai Việt Nam
Tham dự có các đồng chí Vũ Khoan, Nguyên Phó thủ tướng, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, đồng chí Trần Thị Bích Thủy, Phó ban Dân vận Trung ương; đồng chí Lê Quốc Phong, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam

Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan; đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư thứ nhất Trung ương
Đoàn Nguyễn Đắc Vinh tặng bằng khen cho gương mặt trẻ tiêu biểu Việt Nam tại buổi lễ

Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là giải thưởng nhằm vinh danh những đại diện thanh niên có thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, hoạt động xã hội, lao động sản xuất, sáng tạo, thể thao văn hóa, nghệ thuật. Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2013 có 121 đề cử gửi từ 40 tỉnh, thành phố và đơn vị tham gia. Qua vòng sơ khảo, hội đồng xét tặng giải thưởng lựa chọn 20 đề cử vào vòng bình chọn từ cộng đồng xã hội.

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn tặng bằng khen cho
Gương mặt trẻ tiêu biểu

Tại lễ tuyên dương, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã tặng bằng khen cho 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu cho 10 cá nhân, gồm: Nguyễn Dương Kim Hảo (13 tuổi, lớp 6/8 Trường THCS Nguyễn Gia Thiều, Q.Tân Bình, TP.HCM); Bùi Quang Tú (19 tuổi, lớp 12 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam); PGS.TS Lê Anh Vinh (31 tuổi, Phó trưởng phòng Khoa học - quan hệ quốc tế, Trường ĐH Giáo dục Hà Nội); Ngô Sỹ Luận (29 tuổi, Giám đốc Công ty CP phát triển Bình Minh); thượng úy Đặng Quốc Khánh (36 tuổi, đội phó Đội Phòng chống tội phạm ma túy, Đồn biên phòng Hạnh Dịch, Nghệ An); đại úy Mai Hoàng (35 tuổi, Phó trưởng công an H.Vân Hồ, tỉnh Sơn La); Nguyễn Đăng Quang (16 tuổi, Học viện Âm nhạc quốc gia VN); Mai Văn Phương (32 tuổi, kỹ sư trưởng bộ phận vận hành nguồn nổ tàu Bình Minh 02, Công ty TNHH MTV dịch vụ khảo sát và công trình ngầm PTSC); Lại Văn Điệp (34 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH đồ gỗ mỹ nghệ người khuyết tật xã Vũ Ninh, H.Kiến Xương, Thái Bình); thượng úy Nguyễn Thị Ánh Viên (18 tuổi, Trung tâm thể dục thể thao Quốc phòng 4, Quân khu 9). 10 đề cử còn lại được Trung ương Đoàn tặng giải thưởng Gương mặt trẻ triển vọng.

Đồng chí Trần Thị Bích Thủy, Phó ban Dân vận Trung ương; đồng chí Lê Quốc Phong,
Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tặng bằng khen cho
gương mặt triển vọng tại buổi lễ

Trong khuôn khổ lễ trao giải thưởng, hàng trăm học sinh trường đại học Quốc gia Hà Nội đã được nghe các gương mặt trẻ tiêu biểu chia sẻ về kinh nghiệm thành công trong học tập, nghiên cứu khoa học, hoạt động xã hội, lao động sản xuất, sáng tạo, thể thao văn hóa… Đam mê, khát vọng và con đường thực hiện đam mê của mình.

chia sẻ phương pháp học tập , đam mê của mình với các anh chị sinh viên tại buổi lễ

Sinh năm 2000, là một gương mặt trẻ nhất trong lễ tuyên dương, Sinh năm 2000, là một gương mặt trẻ nhất trong lễ tuyên dương, Nguyễn Dương Kim Hảo (học sinh lớp 6/8 Trường THCS Nguyễn Gia Thiều, Q.Tân Bình, TP.HCM) được nhiều anh chị sinh viên ngưỡng mộ và đặt câu hỏi chia sẻ về phương pháp học tập và sáng tạo. Hảo tự tin trả lời: “Càng đi sâu vào tìm hiểu lập trình  em càng thấy yêu thích và muốn hiểu sâu hơn về nó. Đa số tất cả chương trình trong thời gian làm là em vừa tự học vừa học vừa làm, làm tới đâu em học tới đó. Khi mang sản phẩm đi thi em sẽ tỉ mỉ và làm chi tiết hơn nhưng mục đích chính vẫn là trao đổi, trau dồi kiến thức. Lúc nào cảm thấy mệt mỏi quá, không còn sức thì em nghỉ ngơi, thư giãn.

Phương pháp học của em quan trọng nhất là tự học, tự tìm hiểu, sáng tạo và thực hiện bằng cả đam mê của mình”.được nhiều anh chị sinh viên ngưỡng mộ và đặt câu hỏi chia sẻ về phương pháp học tập và sáng tạo. Hảo tự tin trả lời: “Càng đi sâu vào tìm hiểu lập trình  em càng thấy yêu thích và muốn hiểu sâu hơn về nó. Đa số tất cả chương trình trong thời gian làm là em vừa tự học vừa học vừa làm, làm tới đâu em học tới đó. Khi mang sản phẩm đi thi em sẽ tỉ mỉ và làm chi tiết hơn nhưng mục đích chính vẫn là trao đổi, trau dồi kiến thức. Lúc nào cảm thấy mệt mỏi quá, không còn sức thì em nghỉ ngơi, thư giãn. Phương pháp học của em quan trọng nhất là tự học, tự tìm hiểu, sáng tạo và thực hiện bằng cả đam mê của mình”.
Người đăng: Bảo Anh (Biên tập: www.doanthanhnien.vn)