Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng đạt giải cao tại Hội thi Tin học khối cán bộ, công chức trẻ toàn quốc năm 2015

Ngày đăng: 24/10/2015
Trong 2 ngày 11-12/10/2015, tại TP Đà Nẵng đã diễn ra Hội thi Tin học khối cán bộ, công chức trẻ toàn quốc lần III, năm 2015. Hội thi thu hút 125 cán bộ, công chức thuộc 32 tỉnh, thành phố và 8 Bộ, ban, ngành Trung ương tham gia tranh tài. Đoàn thanh niên Bộ Xây dựng gồm 3 thành viên thuộc Trung tâm Thông tin Bộ Xây dựng đã xuất sắc đạt giải Nhì bảng F (không có giải nhất) với giải pháp “Hệ thống quản lý chứng chỉ hành nghề xây dựng trực tuyến toàn quốc” và giải khuyến khích ở bảng E2.

Các thành viên của đội Trung tâm Thông tin Bộ Xây dựng trong lễ nhận giải

Hội thi Tin học khối cán bộ, công chức trẻ toàn quốc lần III, năm 2015 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp cùng các Bộ: Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền Thông, Bộ Nội Vụ và Hội Tin học Việt Nam tổ chức, nhằm khẳng định và tôn vinh những cá nhân xuất sắc thể hiện kỹ năng CNTT cũng như khả năng triển khai công việc trong thực tế, đồng thời thúc đẩy ứng dụng có hiệu quả CNTT và nâng cao chất lượng công việc của cán bộ, công chức trẻ trên cả nước.

Thí sinh tham dự hội thi được phân thành các bảng thi sau: Bảng A (cấp xã, phường), bảng B (cấp quận, huyện), bảng C (cấp tỉnh, thành), bảng D (Bộ, ban, ngành Trung ương), bảng E1 (thi tập thể cho tất cả thí sinh tham dự bảng A, B, C), bảng E2 (thi tập thể cho tất cả thí sinh tham dự bảng D), bảng F (giải pháp và ý tưởng sáng tạo).

Tại hội thi, các thí sinh tranh tài ở các nội dung: Thi cá nhân, thi tập thể và thi sáng tạo. Trong phần thi thực hành, các thí sinh bảng A, B sử dụng bộ phần mềm ứng dụng văn phòng xây dựng văn bản có liên quan để triển khai một công việc thực tế của cán bộ, công chức. Thí sinh bảng C, D sử dụng các kỹ năng công nghệ thông tin (CNTT) để viết báo cáo, thống kê, tổng hợp số liệu, đánh giá và đưa ra giải pháp về một vấn đề cụ thể trong công việc của các bộ, công chức hoặc cải cách hành chính.

Lễ tổng kết và trao giải hội thi Tin học công chức trẻ toàn quốc năm 2015.

Phần thi tập thể, các thí sinh bảng E có 120 phút làm bài thi tập thể trên máy tính, trong đó sử dụng các kỹ năng CNTT để tìm kiếm, viết báo cáo, thống kê, tổng hợp số liệu, đánh giá và đưa ra giải pháp về một vấn đề cụ thể trong công việc của các bộ, công chức hoặc cải cách hành chính. Bên cạnh đó, các thí sinh phải thuyết trình bài thi trước Hội đồng giám khảo.

Trong phần thi sáng tạo, các thí sinh của bảng F phải trình bày giải pháp hoặc ý tưởng sáng tạo ứng dụng CNTT và có tính khả thi cao nhằm phục vụ công tác chuyên môn hoặc cải cách hành chính trước Hội đồng giám khảo và các đoàn dự thi và trả lời các câu hỏi đặt ra.

Phấn khởi sau khi xuất sắc đạt giải Nhì bảng F (giải pháp và ý tưởng sáng tạo) với giải pháp “Hệ thống quản lý chứng chỉ hành nghề xây dựng trực tuyến toàn quốc”, đoàn viên Nguyễn Văn Hưng, thành viên đội thi của Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng cho biết: “Chúng em vô cùng vui sướng khi đạt được Giải thưởng sáng tạo này, đáp lại sự quan tâm, tin tưởng của Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng cũng như của Ban Giám đốc Trung tâm Thông tin. Với giải pháp “Hệ thống quản lý chứng chỉ hành nghề xây dựng trực tuyến toàn quốc”, chúng em mong muốn góp phần công sức của mình trong việc đẩy mạnh triển khai và ứng dụng CNTT phục vụ công tác cải cách hành chính, tiến tới xây dựng Chính phủ điện tử cơ quan Bộ Xây dựng.

Người đăng: Đoàn TN (Biên tập: Trần Đình Hà - Trung tâm Thông tin)