Ký kết giao ước kết nghĩa giữa Chi đoàn Báo Xây dựng và Liên chi đoàn Đại học KHXH&NV

Ngày đăng: 26/03/2015
Ngày 25/3, tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH KHXH&NV), Lễ ký kết giao ước kết nghĩa và tọa đàm về nghiệp vụ đã diễn ra giữa Liên chi đoàn Thanh niên khoa Báo chí - Truyền thông ĐH KHXH&NV với Chi đoàn Báo Xây dựng. Sự kiện nhằm hướng tới kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2015).

Tham dự buổi lễ có Tổng biên tập Báo Xây dựng Nguyễn Anh Dũng; PGS.TS Đặng Thị Thu Hương, Trưởng khoa Báo chí - Truyền thông; đ/c Lê Anh - Ủy viên Ban thường vụ Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng; cùng các lãnh đạo, thầy cô và đoàn viên thanh niên của hai cơ quan.

Lễ ký kết giữa hai chi đoàn đã diễn ra dưới sự chứng kiến của lãnh đạo hai đơn vị. Trong đó, nội dung tập trung phối hợp, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng nghiệp vụ công tác Đoàn. Bên cạnh đó, phối hợp tổ chức, trao đổi kinh nghiệm, chuyên môn nghiệp vụ liên quan đến các lĩnh vực công tác của 2 đơn vị và các hoạt động giao lưu văn nghệ - thể thao…

Phát biểu tại lễ ký kết, Tổng biên tập Nguyễn Anh Dũng chúc mừng sự kiện đầu tiên của Chi đoàn Thanh niên Báo Xây dựng sau khi được kiện toàn tổ chức; đồng thời khẳng định lãnh đạo Báo luôn ủng hộ, quan tâm đến công tác thanh niên.

Đồng chí Tổng biên tập cũng giới thiệu về lịch sử phát triển báo Xây dựng, tôn chỉ mục đích của tờ báo và những ấn phẩm hiện nay của Báo Xây dựng; nêu lên hướng phát triển của Báo trong tương lai. Đồng chí Nguyễn Anh Dũng chia sẻ với các bạn sinh viên về những kiến thức thực tiễn làm báo; nhấn mạnh, Báo Xây dựng trong tương lai sẽ ngày càng mở rộng theo hướng đa phương tiện, dù đã có những sự chuẩn bị về cơ sở vật chất nhưng tờ báo cũng cần đến nguồn nhân lực trẻ, yêu nghề. Do đó, BBT luôn tạo điều kiện để các bạn sinh viên, các cộng tác viên tham gia viết tin bài, vừa là dịp để các bạn trau dồi kinh nghiệm thực tế, vừa để phát hiện tài năng, thu hút nhân lực cho tờ báo.

Gửi lời chúc mừng Báo Xây dựng tròn 17 tuổi, cảm ơn những chia sẻ, góp ý của Tổng biên tập Báo Xây dựng với các bạn sinh viên về kinh nghiệm làm báo, công tác giao lưu đoàn viên thanh niên giữa hai chi đoàn, PGS.TS Đặng Thị Thu Hương giới thiệu về khoa Báo chí với các chuyên ngành đào tạo hiện nay; khẳng định, đây là một trong 2 khoa đào tạo báo chí - truyền thông hàng đầu của cả nước.

Bày tỏ những trăn trở trong công tác đào tạo làm sao gắn liền với thực tiễn; để sinh viên tiếp cận với cách làm báo hiện đại, hiểu về lĩnh vực chuyên ngành… Trưởng khoa Báo chí hi vọng, các nhà báo của Báo Xây dựng, với kinh nghiệm chuyên môn của mình sẽ có những chia sẻ với các bạn sinh viên để tạo cơ hội cho các em được rèn nghề ngay trên ghế nhà trường. PGS.TS Đặng Thị Thu Hương cũng bày tỏ mong muốn BBT Báo tư vấn Khoa báo chí kiện toàn khung chương trình đào tạo để phù hợp với yêu cầu của xã hội và nhà tuyển dụng.

Sau buổi lễ ký kết là các hoạt động trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm của nhà báo Nguyễn Ngọc Quyết - Trưởng Phòng Thư ký tòa soạn và các nhà báo trẻ Báo Xây dựng với các bạn sinh viên khoa báo chí; đồng thời, các hoạt động văn nghệ giao lưu đã diễn ra sôi nổi.

Đ/c Bí thư Chi đoàn Báo Xây dựng Vũ Thường Chiến và Bí thư Liên chi đoàn khoa Báo chí Phan Kiền đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo hai đơn vị đã giúp đỡ, tạo điều kiện để hai chi đoàn tổ chức thành công buổi lễ ký kết giao ước và trao đổi chuyên môn nghiệp vụ; đồng thời, hứa sẽ xây dựng nhiều hoạt động để giao lưu giữa hai chi đoàn, tạo điều kiện gắn kết và chia sẻ nghiệp vụ trong thời gian tới.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

Người đăng: Đoàn TN (Biên tập: Ngọc Hà - Báo Xây dựng điện tử)